Fréttir Vörur

Svona eiga tómatar að vera!

Það skiptir miklu máli að maukaðir tómatar og aðrir tómatgrunnar séu bragðgóðir. Undirstaðan þarf að vera góð, saxaðir og afhýddir tómatar þurfa að vera fullir af næringarefnum og bragði til að gera réttinn þinn enn betri. Knorr leggja mikið upp úr því að allt hráefni sé af hæsta gæðaflokki og framleiðslan sé eins umhverfisvæn og hægt er. 

Helga Eir Gunnlaugsdóttir

Helga Eir Gunnlaugsdóttir

1. apríl 2021

Knorr Tomatino er þétt ítölsk tómatsósa búin til úr sólþroskuðum, sjálfbært ræktuðum tómötum sem tryggir bragðmikinn grunn til að vinna með. Einnig er hægt að nothana sem maukaða tómata þar sem jafnvægi er á bragði og áferð er framúrskarandi. 

Sósan er framleidd úr árstíðabundnum og sjálfbærræktuðum tómötum og Knorr bændur notfæra sér hjálp frá náttúrunni. Knorr styður eindregið við endurvinnslu vatns og hafa bændurnir þeirra sparað 10,6 milljónir lítra af áveituvatni á 3 árum – það jafngildir 55.000 sturtum. 

Háþróuð áveitukerfi þýðir  hver tómatplanta fær nákvæmlega það magn af vatni sem hún þarf. Þetta sparar vatn en tryggir einnig  tómatar Knorr
vaxa með réttu magni af vatni og sykri til   fallegum þroska eins er eftir. 

Hægt er að sjá meiri upplýsingar um tómatbændur og ræktun Knorr hér:
KNORR Tomatino Tomato Base is 100% sustainable sourced | Unilever Food Solutions UK 

Indverskt grænmetikarrí Fyrir 10 manns 

Fyllingin
200g Laukur 
250g Sveppir
350g Kúrbítur
250g Fennel
150g Gullrót
400g Eggaldin 

100ml ISIOolía (670005)
15g Knorr Engifer kryddpuré (1500805)
15g Knorr Hvítlauks kryddpuré (1500810)
6g Kúmin malað (1002150)
6g Kóríandir korn eða malað (1002135 eða 1002130)
25g Karrí Madras (1002102)
9g Garam Marsala (1002436) 

Sósa
400ml Vatn
600g Knorr Tómatíno pastasósa (1500335)
12g Salt
15g Sítrónusafi 

  1. Stekið grænmeti í olíu við meðalháan hitaBætið við öllum kryddunum og leyfið þeim að brúnast um stund.
  2. Hellið vatni og Knorr Tómatíno við grænmerið og leyfið suðunni  koma uppLækkið hitann og leyfið  malla
    þar til grænmetið er tilbúið
  3. Smakkið og bragðbætið með salti og sítrónusafa eftir þörfum.  
  4. Borið fram með hrísgjónum og ferskum kóríander