Fréttir Matarhugmyndir

Tékklisti kokksins

Nokkur atriði sem hjálpa matreiðslufólki í átt að sjálfbærara eldhúsi

 

1. Veldu samstarfsaðila vel

Veldu vörur og hráefni frá birgjum og samstarfsaðilum sem koma í endurunnum og/eða endurvinnanlegum umbúðum. Knorr leggur mikla áherslu á að umbúðirnar sínum séu endurvinnanlegar. 

2. Sparaðu orku, tíma og peninga

Margt smátt gerir eitt stórt. Sparaðu orku í eldhúsinu með því að nota lok á pottinn, nota rétta stærð af pottum og pönnum og slökkva á ofninum þegar hann er ekki í notkun. Með því að leyfa hráefni að þiðna „náttúrulega“ og fara sparlega með hráefni nærðu að minnka matarsóun. Þetta skiptir allt máli til lengri tíma.  

3. Pantaðu skynsamlega.  

Skilvirk birgðarstýring dregur úr kostnaði. Auðvitað þarf að nýta geymslupláss sem best, við viljum forðast að sitja uppi með of miklar birgðir og þurfa að henda mat. Best er að hugsa fram í tímann og versla við áreiðanlegan birgja. Við viljum viðhalda jafnvægi í innkaupa- og birgðastýringunni. 

4. Legðu áherslu á líffræðilegan fjölbreytileika 

Matarræði okkar er einhæft, við borðum mikið af því sama og frá sömu framleiðendunum. Þetta gerir umhverfið viðkvæmt fyrir þurrkum og loftlagsbreytingum. Í skýrslunni Future 50 Foods frá Knorr getur þú fengð innblástur fyrir fjölbreyttum hráefnum sem gefa þínum uppskriftum nýtt bragð eða áferð.  

5. Plantbased réttir eru uppskrift að árangri

Með því að draga úr neyslu og notkun á kjöti drögum við úr þeim kolefnum (CO2) sem til þarf í framleiðslu á kjöti. Við hvetjum þig til að skoða vörur á borð við þær sem koma frá The Vegeterian Butcher fyrir plantbased uppskriftir.  

6. Endurvinnum – fyrir framtíðina  

Að flokka plast, pappa og lífrænt þarf ekki að vera flókið! Pössum að úrgangurinn skili sér á réttan stað í endurvinnslunni eða urðun.  

7. Höfum hátt um grænu skrefin 

Græn skref fyrirtækja skiptir neytandann meira og meira máli. Hægt er að vekja athygli á grænu skrefum veitingastaða á matseðlinum, í biðrýmum, á heimasíðunni og samfélagsmiðlum.  

Guðríður Jóhannsdóttir

Guðríður Jóhannsdóttir

6. október 2021